Trường Tiểu học Sơn Tiến tổ chức dạy học Âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực

Thực hiện kế hoạc của Phòng giáo dục & đào tạo Hương Sơn về: “ Dạy học môn Âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực”. Sau khi được tiếp thu chuyên đề tại Phòng, trường Tiểu học Sơn Tiến đã tổ chức cho GV âm nhạc  dạy thể nghiệm theo các nội dung đã được tiếp thu cho tất cả các em học sinh từ khối 1 đến khối 5.

Căn cứ vào điều kiện thực tế cũng như nội dung bài dạy giáo viên đã vận dụng nội dung tích hợp một cách phù hợp như:  trò chơi giới thiệu nhóm bằng  tiết tấu, đọc nhạc theo kí hiệu bàn tay, chơi tiết tấu bằng bộ gõ cơ thể, dạy học phân hóa, tích hợp....

Dạy học Âm nhạc theo định hướng phát triển năng  lực nhằm phát triển tối đa tiềm năng vốn có của mỗi học sinh. . Giúp giáo viên chủ động và linh hoạt lựa chọn nội dung và phương pháp dạy học để  học sinh được học tập trong bối cảnh đa dạng phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Thông qua hoạt động giúp học sinh trải nghiệm, thực hành để đạt được mục tiêu học tập tạo không khí vui tươi sôi nổi với tinh thần: “ Học mà vui- Vui mà học”.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh lớp 2A

Đọc nhạc theo kí hiệu bàn tay

BÀI VÀ ẢNH: NGUYỄN THỊ ANH THƠ

Tác giả: Nguyễn Thị Anh Thơ