A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TIẾN (ĐIỂM LẺ) – HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NGLL “CHĂM SÓC BỒN HOA, CÂY CẢNH” .

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hình thành kĩ năng sống năng lực làm việc cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chiều ngày 13/04/2018 giáo viên và học sinh trường Tiểu học (Điểm lẻ) Sơn Tiến tiếp tục trồng hoa, nhổ cỏ và tái tạo lại bồn hoa của lớp,của trường. Nhận thấy sự thiết...

        Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hình thành kĩ năng sống năng lực làm việc cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chiều ngày 13/04/2018 giáo viên và học sinh trường Tiểu học (Điểm lẻ) Sơn Tiến tiếp tục trồng hoa, nhổ cỏ và tái tạo lại bồn hoa của lớp,của trường.

           Nhận thấy sự thiết thực đó, tập thể giáo viên và học sinh luôn duy trì tốt và thực hiện có hiệu quả các hoạt động ngoài giờ lên lớp nhất là hoạt động nhằm tái tạo môi trường học như: Nhổ cỏ,nhặt rác, chăm sóc bồn hoa góp phần làm cho cảnh quan nhà trường thêm xanh - sạch - đẹp và thêm phần ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống.

         Sau mỗi giờ học, giáo viên và học sinh các lớp cùng đến bên bồn hoa của trường cùng chăm sóc những bông hoa chiếc lá xanh non. Bằng những việc làm nhỏ bé như: Nhổ cỏ, tưới nước, nhặt rác, bổ sung đất cho những bồn hoa bị thiếu đất… nhưng ý nghĩa của hoạt động lại không hề nhỏ.

Một số hình ảnh giáo viên và học sinh chăm sóc và tái tạo bồn hoa.

 Giáo viên hướng dẫn học sinh nhổ cỏ,trồng mới bồn hoa

   Học sinh đang bắt sâu và nhổ cỏ bồn hoa

Cô giáo hướng dẫn học sinh  lớp 3D nhổ cỏ trồng mới bồn hoa

 

       Trên đây là mộtsố hoạt động thiết thực nhằm giúp học sinh trải nghiệm cuộc sống qua việc trồng và chăm sóc hoa từ đó giúp các em phát triển năng lực làm việc trong môi trường tập thể đồng thời góp phần lớn trong việc giáo dục kĩ năng sống cho các em,giúp các em nhận ra được giá trị của lao động qua đó các em có ý thức bảo vệ môi trường và thêm yêu quý thiên nhiên, cây xanh quanh mình. 

                                           Người thực hiện: Hồ Sỹ Quyền - Nguyễn Thị Thu Hà      


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 372