A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM XÚC THÁNG 5!

ẢM XÚC THÁNG 5!

Có một con đường rất quen thuộc đó là con đường từ nhà đến trường ... Có phải tôi may mắn hơn mọi người vì ngày nào tôi cũng được cắp sách đi học... Mỗi buổi sáng trên xe là cu Sin với đủ thứ chuyện... Và tôi thấy con đường ấy ngắn hơn... Tôi có một người bạn mà khắp cả chặng đường tôi phải trả lời rất nhiều câu hỏi của cậu. Sáng nay đang lái xe chợt cậu reo lên:

- Mẹ ơi, hoa nở đỏ rực kìa!

Chớp mắt nhìn theo cánh tay nhỏ bé của cậu là những chùm hoa phượng vĩ đã nở đỏ rực một góc trời...

Hè đã về rồi!

Sin là cậu bé hay thích bộc lộ cảm xúc. Lúc nào cậu cũng có những câu như

''Trời mát quá! Hoa đẹp quá!". Tôi chợt nhận ra Sin hay quan sát...

Con đường hàng ngày đến trường quá đỗi thân quen đến mức nhiều khi tôi không thấy nó đẹp nhưng mấy hôm nay tôi hay để ý dọc hai bên bởi những khóm hoa nở vàng rộm đẹp đến nao lòng... Lúc ấy tôi lại dạy Sin nói những câu dài bộc lộ cảm xúc trước cái đẹp. Bởi thế mà bây giờ nghe cậu ấy nói những câu văn tôi cũng sướng cái tai...

Hoa phượng nở trên cành, tiếng ve kêu râm ran như đang gọi hè về ... Tháng 5 về thật rồi! Lũ học trò đang miệt mài với những bài thi, những phút giây bồi hồi lúc chia tay... Tháng 5 về tôi nghe vọng tiếng chim tu hú, quả vải sau vườn... Ai bảo mùa hè không đẹp! Trời xanh, mây trắng, nắng vàng và đủ thứ quả ngon mà mùa hè mới có và cũng là dịp mà bạn về với biển - nơi mà ta hay định nghĩa cho Hè.

Chào Tháng 5. Chào mùa hạ!


Tác giả: Trần Thị Hân
Nguồn:Trần Thị Hân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 372