Trường Tiểu học Sơn Tiến đã tổ chức thành công hoạt động giao lưu “Giữ vở sạch-Viết chữ đẹp” chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Nhằm nâng cao chất lượng “Giữ vở sạch-Viết chữ đẹp” thiết thực chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) trường Tiểu học Sơn Tiến tổ chức hoạt động giao lưu giữ vở sạch , viết chữ đẹp đẹp lần 1 năm học 2018-2019.

Trưng bày sách vở học sinh

Hoạt động giao lưu “Giữ vở sạch-Viết chữ đẹp” lần này được tổ chức rộng rãi trong toàn trường tại 19 lớp. Hồ sơ tham gia giao lưu được tuyển chọn công phu.

Vòng 1: Học sinh tại các lớp tổ chức giao lưu theo lớp và chọn ra 3 học sinh có thành tích tốt nhất tham gia cấp trường .

Vòng 2: Cấp trường có 19 lớp với 57 bộ hồ sơ được trưng bày. Hồ sơ gao lưu gồm có 2 nội dung. Nội dung 1 là các em khối 1, khối 2 viết một bài chính tả; các em khối 3, khối 4 và khối 5 viết một bài văn ngắn theo chủ đề Ban tổ chức cho trước trên giấy ô ly. Nội dung 2 trưng bày sách giáo khoa và vở. Điểm 2 nội dung này đánh giá độc lập theo thang điểm 10. Sau đó lấy điểm trung bình cộng.

:

Một số bài viết đẹp nhất

Trao thưởng cho HS đạt giải

Qua hoạt động này, nhằm khơi gợi lòng yêu tiếng Việt, rèn chữ viết; giáo dục học sinh tính chăm chỉ, cẩn thận, đồng thời khẳng định phong trào “giữ vở sạch - viết chữ đẹp” là việc làm hữu ích trong tổ chức lồng ghép các hoạt động ở trường , góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Bài và ảnh: Đặng Thị Quỳnh Nga

Tác giả: Đặng Thị Quỳnh Nga