A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TIẾN TỔ CHỨC CHUỔI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM

H     Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam( 22/12/1944-22/12/2018) nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ và tinh thần yêu nước bất khuất của cha ông ta trong cuộc cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Thầy và trò Trường Tiểu học Sơn Tiến đã có chuổi hoạt động trải nghiệm hướng về địa chỉ đỏ trên địa bàn xã nhà.

Chiều ngày 20 tháng 12 năm 2018, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh khối 3, 4, 5 tham gia hoạt động trải nghiệm tại di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh tại Chùa Côn Sơn Thô Côn Sơn, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn .

Hình Ảnh Dâng hương tại chùa Côn Sơn

Chùa Côn Sơn được xây dựng Từ thế kỷ XV, chùa được xây dựng nhằm tri ân công lao của ngừoi dân địa phương đã che chở, đùm bọc cho nghĩa quân Lam Sơn –Lê Lợi khi lui quân về Cối Khê, Tĩnh Gia (Hương Sơn ngày nay) Tại đây nhân dân đã che chở, đùm bọc nghĩa quân Lam Sơn đặc biệt Nguyễn Trãi đã có thời gian lưu lại đây khá lâu và từ đó vạch ra kế hoạch đánh xuống thành Nghệ An và sau đó đánh ra bắc giải phóng đất nước khỏi ách đô hộ của nhà minh. Sau khi đất nước hòa bình Nguyễn Trãi và vợ cho dựng chùa tại đây để tỏ lòng biết ơn nhân dân địa phương.

Tại đây các em được tham quan các Di tích lịch sử của chùa, thắp hương, dâng hương tại Thượng điện, Hạ điện giúp ban quản lý chùa làm vệ sinh khuôn viên, đặc biệt các em được nghe Thầy giáo Thái Văn Hóa là người đã sống gần chùa hơn 80 năm và là thành viên Ban quản lý chùa kể lại về lịch sử xây dựng và bảo vệ chùa trong hơn 500 năm qua.

Thầy giáo Thái Văn Hóa kể lại lịch sử chùa cho các em học sinh

Hoạt động trải nghiệm tuy với thời gian chưa nhiều nhưng các em rất thích thú và có động lực trong học tập qua đó càng yêu tổ quốc, yêu quê hương và tự hào về truyền thống của cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cùng với các Chuổi hoạt động chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam chiều ngày 21 tháng 12 năm 2018 Ban giám hiệu , các thầy giáo cô giáo và đại diện học sinh đã tiến hành tổng vệ sinh cuốc cỏ, cắt tỉa cây cảnh và Dâng hương viếng các Anh hung liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc tại nhà Bia tưởng niệm của xã.

Các em học sinh lớp 4B tham gia chăm sóc nhà Bia tưởng niệm 

Hình Ảnh Ban giám hiệu, giáo viên và đại diện các em học sinh Dâng hương tại nhà bia tưởng niệm vào chiều ngày 21/12

 

Sau đây là Tổng hợp  một số hình ảnh trong chuổi các hoạt động.

 

 

 

 

 

Dâng hương tại Chùa

 

Nghe Thầy giáo Thái Văn hóa kể lại về Lịch sử của Chùa Côn sơn

Hình ảnh chăm sóc, nhổ cỏ ở nhà Bia tưởng niệm

Ban giám hiệu, các thầy giáo cô giáo và đại diện các em học sinh dâng hương tại nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.


Tác giả: Nguyễn Văn Thuần
Nguồn:Trường Tiểu học Sơn Tiến _ Hương Sơn - Hà Tĩnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 589