TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TIẾN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ CHÍNH KHÓA CHỦ ĐỀ: "GIÁO DỤC VĂN HÓA AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

Thực hiện kế hoạch số 44/KH-THST ngày 15/10/2018 về việc giáo dục Kỹ năng sống và Giáo dục ngoài giờ chính khóa năm học 2018-2019. Chiều ngày 19/2/2019 trường TH Sơn Tiến tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa với chủ đề: "Giáo dục văn hóa an toàn giao thông" cho học sinh từ khối 1 đến khối 5 tại hai điểm trường.

Xác định an toàn giao thông là một vấn đề hết sức quan trọng là hiểm họa rình rập mọi nơi, mọi nhà nhất là lứa tuổi học đường. Vì vậy nhà trường đã giao cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn phối hợp Tổng phụ trách Đội, tổ trưởng chuyên môn chuẩn bị về nội dung, hình ảnh, video minh họa. Chuẩn bị đồ dùng thiết bị dạy học như máy tính, máy chiếu, loa để tổ chức qui mô toàn trường .

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống ngoài giờ chính khóa được tổ chức từ 16h 20 phút đến 17h 20 phút, tại đây các em được nghe bài hát: "Chúng em với an toàn giao thông" do học sinh trình bày để mở đầu cho hoạt động. Thầy giáo Nguyễn Văn Thuần TPT Đội đã trình bày thông qua máy chiếu 4 chuyền đề cho học sinh

-Chuyền đề Đi bộ an toàn

-Chuyên đề Đi xe đạp an toàn

- Chuyên đề đội mũ bảo hiểm an toàn

- Chuyên đề Một số cam kết ATGT của học sinh.

-

Buổi hoạt động diễn ra sôi nổi tự nhiên học sinh tập trung tiếp thu và trả lời câu hỏi tích cực.

Thông qua buổi hoạt động ngoài giờ chính khóa giúp các em tham gia giao thông an toàn hơn và có văn hóa mọi lúc mọi nơi, góp phần đem lịa niềm vui và hạnh phúc cho mọi nhà và xã hội.

Người thực hiện: Nguyễn Văn Thuần

Tác giả: Nguyễn Văn Thuần