A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TIẾN TƯNG BỪNG CHUẨN BỊ ĐÓN NĂM HỌC MỚI!

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TIẾN TƯNG BỪNG CHUẨN BỊ ĐÓN NĂM HỌC MỚI!

Năm học 2020-2021, là năm học có ý nghĩa quan trọng, là năm học thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 ở lớp 1.

Thực hiện chỉ đạo của Ngành, trong thời gian qua trường Tiểu học Sơn Tiến đã tăng cường chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện thành công nhiệm vụ năm học mới, đó là:

  • Về công tác chuẩn bị đội ngũ:  Trường đã tổ chức cho tất cả CBGV nghiên cứu kỹ nội dung chương trình GDPT tổng thể 2018, lựa chọn đội ngũ giáo viên có năng lực, giàu kinh nghiệm tham gia tập huấn dạy học lớp 1 theo chương trình mới tại Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, trong đó tính đến cả giáo viên dự phòng.
  • Về công tác chuyên môn: Ngay từ tháng 2 năm 2020, dưới sự chỉ đạo của phòng GD-ĐT hương Sơn trường đã thành lập Hội đồng nghiên cứu SGK lớp 1 tiến tới tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên môn, phân tích, đánh giá và lựa chọn bộ sách Cánh Diều có nhiều ưu điểm vượt trội và phù hợp với địa phương đưa vào giảng dạy năm học 2020-2021.
  • Cán bộ GV nghiên cứu, lựa chọn SGK lớp 1
  • Về công tác xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị dạy học:   Xác định cùng với đội ngũ, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là điều kiện quan trọng để tổ chức thực hiện quá trình dạy học và nâng cao chất lượng. Để chuẩn bị bước vào năm học mới nhà trường đã cải tạo 8 phòng học, sơn 20 phòng học, phòng chức năng, mua bổ sung 4 máy tính, tham mưu UBND xã đầu tư xây dựng 2 công trình vệ sinh tại hai điểm trường trị giá 500 triệu đồng. Trường đã rà soát lại trang thiết bị dạy học lớp 1, mua cung ứng cho 100% học sinh có đủ sách giáo khoa, vở bài tập, và bộ đồ dùng học toán, Tiếng Việt cá nhân cũng như thiết bị dùng chung của lớp.
  • Hình ảnh khởi công xây dựng công trình vệ sinh tại điểm lẻ

Trường đã chuẩn bị đảm bảo mỗi lớp 1 phòng học, có đủ các phòng chức năng trang bị trang thiết bị đầy đủ theo quy định cho tất cả các lớp học từ khối 1 đến khối 5.

- Về công tác truyền thông: Ngay trong hè trường đã báo cáo đầy đủ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về lộ trình thực hiện chương trình GDPT 2018, làm tốt công tác truyên truyền để địa phương và nhân dân hiểu và đồng thuận về các chủ trương của ngành như phối hợp Ban văn hóa xã, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội của xã  truyền trên đài phát thanh, các hội nghị truyền thông về chương trình lớp 1 và đặc biệt bộ sách Cánh Diều giảng dạy trong năm học mới. Trường đã tổ chức họp phụ huynh trẻ 6 tuổi ngay từ tháng 7 để truyền thông, tháng 8 và tháng họp phụ huynh tổ chức đăng ký và phát sách giáo khoa, vở bài tập, mủ bảo hiểm cho 100% học sinh lớp 1.

Đồng chí Hiệu trưởng báo cáo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về lộ trình thực hiện chương trình GDPT 2018

                                       Tổ chức họp phụ huỵnh, đăng ký SGK, phát mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

 

 Có thể nói công tác chuẩn bị cho năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Sơn Tiến đã hoàn tất hân hoan đón chào năm học mới, đón chào 94 em học sinh lớp 1 lần đầu tiên đến với ngôi trường mới, đón chào 345 em học sinh củ quay lại trường sau hai tháng nghĩ hè./.

 

Bài và ảnh: Nguyễn  Thị Anh Thơ

 


Nguồn:Biên tập Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 372